Hấp dẫn

Thông tin về Puffin: Các loại, Hành vi, Môi trường sống

Thông tin về Puffin: Các loại, Hành vi, Môi trường sống



We are searching data for your request:

Forums and discussions:
Manuals and reference books:
Data from registers:
Wait the end of the search in all databases.
Upon completion, a link will appear to access the found materials.

Puffins là những con chim dễ thương, đáng yêu, được biết đến với bộ lông đen và trắng và bàn chân và hóa đơn màu cam. Sự xuất hiện của chúng đã mang lại cho chúng vô số biệt danh, bao gồm "vẹt biển" và "chú hề của biển". Puffins thường được so sánh với chim cánh cụt vì bộ lông, đi lạch bạch và khả năng lặn, nhưng hai con chim không thực sự liên quan.

Thông tin nhanh: Puffin

  • Tên khoa học: Fratercula sp.
  • Tên gọi chung: Puffin
  • Nhóm động vật cơ bản: Chim
  • Kích thước: 13-15 inch
  • Cân nặng: 13 ounce đến 1,72 pounds
  • Tuổi thọ: 20 năm
  • Chế độ ăn: Động vật ăn thịt
  • Môi trường sống: Bắc Đại Tây Dương (Đại Tây Dương); Bắc Thái Bình Dương (Puffin tufted, Puffin sừng)
  • Dân số: Hàng triệu
  • Tình trạng bảo quản: Puffin Đại Tây Dương (dễ bị tổn thương); loài khác (ít quan tâm nhất)

Các loại Puffins

Tùy thuộc vào chuyên gia mà bạn yêu cầu, có ba hoặc bốn loài Puffin. Tất cả các loài Puffin là loại auks hoặc alcids. Đại Tây Dương hoặc Puffin thông thường (Fratercula arctica) là loài duy nhất có nguồn gốc ở Bắc Đại Tây Dương. Puffin chần hoặc mào (Xơ gan) và Puffin sừng (Fratercula corniculata) sống ở Bắc Thái Bình Dương. Auklet tê giác (Cerorhinca monocerata) chắc chắn là auk và đôi khi chỉ được coi là một loại Puffin. Giống như cá nóc búi và sừng, nó trải dài khắp Bắc Thái Bình Dương.

Búi tóc rối. Được tạo bởi MaryAnne Nelson / Getty Images

Sự miêu tả

Bộ lông Puffin phụ thuộc vào loài, nhưng những con chim nói chung có màu nâu đen hoặc màu đen và trắng khác, với mũ đen và mặt trắng. Puffins là stocky, với đuôi và cánh ngắn, chân có màng màu cam và mỏ lớn. Trong mùa sinh sản, các phần bên ngoài của mỏ có màu cam đỏ tươi. Sau khi sinh sản, những con chim rụng phần bên ngoài của hóa đơn, để lại những cái mỏ nhỏ hơn và ít màu sắc hơn.

Puffin Đại Tây Dương dài khoảng 32 cm (13 in), trong khi Puffin có sừng và phồng có lông dài trung bình 38 cm (15 in). Chim đực và chim cái không thể phân biệt được bằng mắt, ngoại trừ con đực trong cặp có xu hướng lớn hơn một chút so với bạn tình của chúng.

Môi trường sống và phân phối

Vùng biển mở của Bắc Đại Tây Dương và Bắc Thái Bình Dương là nơi sinh sống của những con cá nóc. Hầu hết thời gian, những con chim sống ngoài biển, xa bất kỳ bờ biển. Trong mùa sinh sản, chúng tìm kiếm các hòn đảo và bờ biển để hình thành các thuộc địa sinh sản.

Puffin Đại Tây Dương từ Iceland, Greenland và Na Uy đến tận phía nam như New York và Morocco. Puffin sừng có thể được tìm thấy từ bờ biển Alaska, British Columbia và Siberia, trú đông dọc theo bờ biển California và Baja California. Auklet tuffed và tê giác auklet phạm vi chồng lấn phần lớn so với Puffin sừng, nhưng những con chim này cũng vượt qua bờ biển Nhật Bản.

Chế độ ăn

Puffins là động vật ăn thịt ăn cá và động vật phù du, chủ yếu ăn cá trích, cá cát và capelin. Mỏ Puffin có cơ chế bản lề cho phép chúng giữ nhiều con cá nhỏ cùng một lúc, giúp việc vận chuyển con mồi nhỏ để nuôi gà con dễ dàng hơn.

Puffin (Fratercula arctica) mang theo những chiếc cát được săn lùng (Ammodytes), Wales, UK. Mike Rùa / Getty Images

Hành vi

Không giống như chim cánh cụt, cá nóc có thể bay. Bằng cách nhanh chóng đập đôi cánh ngắn của chúng (400 nhịp mỗi phút), một con cá nóc có thể bay trong khoảng 77 đến 88 km / giờ (48 đến 55 dặm / giờ). Giống như các auk khác, cá nóc cũng "bay" dưới nước. Mặc dù di chuyển trong không khí và biển, cá nóc có vẻ vụng về khi đi bộ trên đất liền. Puffins có tiếng nói rất cao tại các thuộc địa sinh sản của chúng, nhưng im lặng khi chúng ở ngoài biển.

Sinh sản và con đẻ

Trong điều kiện nuôi nhốt, cá nóc đạt đến tuổi trưởng thành tình dục ở ba tuổi. Trong tự nhiên, sinh sản thường xảy ra khi những con chim khoảng năm tuổi. Giống như các auk khác, cá nóc là một vợ một chồng và có xu hướng hình thành các cặp suốt đời. Mỗi năm, những con chim trở lại cùng một thuộc địa. Họ xây dựng tổ giữa các tảng đá hoặc hang trong đất, tùy thuộc vào địa lý thuộc địa và các loài Puffin.

Con cái đẻ một quả trứng màu trắng hoặc màu hoa cà. Cả hai cha mẹ ấp trứng và cho gà con, thường được gọi là "phồng". Pufflings thiếu dấu hiệu bộ lông được xác định rõ và hóa đơn đầy màu sắc của cha mẹ chúng. Gà con nạc vào ban đêm và hướng ra biển, nơi chúng sẽ ở lại cho đến khi chúng sẵn sàng sinh sản. Tuổi thọ trung bình của một con cá nóc là khoảng 20 năm.

Puffin chưa trưởng thành bên ngoài đào hang với cha mẹ trưởng thành. hình ảnh tirc83 / Getty

Tình trạng bảo quản

Puffin có sừng và Puffin có lông được phân loại là "ít quan tâm nhất" trong Danh sách đỏ các loài bị đe dọa của IUCN. IUCN liệt kê Puffin Đại Tây Dương là "dễ bị tổn thương" vì dân số đang giảm nhanh chóng trên phạm vi châu Âu của loài. Các nhà nghiên cứu tin rằng sự suy giảm là do nhiều yếu tố, bao gồm thiếu lương thực do đánh bắt quá mức, ăn thịt, ô nhiễm và tử vong trong lưới đánh cá. Hải âu là loài săn mồi tự nhiên nguyên thủy của cá nóc, mặc dù chúng cũng bị săn mồi bởi đại bàng, diều hâu, cáo và (ngày càng) mèo nhà. Cá nóc Đại Tây Dương được săn lùng để lấy trứng, thức ăn và lông vũ ở Quần đảo Faroe và Iceland.

Nguồn

  • Barrow, Walter Bradford. "Họ Alcidae".Kỷ yếu của Hội lịch sử tự nhiên Boston19: 154, 1877.
  • Harrison, Peter (1988). Chim biển. Bromley: Helm, 1988. ISBN 0-7470-1410-8.
  • Lowther, Peter E.; Kim cương, A. W; Kress, Stephen W.; Robertson, Gregory J.; Russell, Keith. Poole, A., ed. "Puffin Đại Tây Dương (." Những con chim của Bắc Mỹ trực tuyến. Ithaca: Phòng thí nghiệm Điểu học Cornell, 2002.Fratercula arctica)
  • Sibley, David. Hướng dẫn chim Bắc Mỹ. Báo chí Pica, 2000. ISBN 976-1-873403-98-3.


Video, Sitemap-Video, Sitemap-Videos